A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"ĐI ĐỂ HỌC - ĐI ĐỂ TRẢI NGHIỆM"

       Với mục đích giúp học sinh phát triển toàn diện, đẩy mạnh giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lòng yêu quê hương đất nước và tự hào dân tộc. Đồng thời giúp các em mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực; tạo cho học sinh tâm lý thoải mái sau những giờ học trên lớp. Ngày 19/4/2021, trường tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức chuyến tham quan, học tập ngoại khoá tại khu du lịch sinh thái Phù Đổng Green Park.

      Tại đây, các em được tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động bổ ích, lý thu, được vận động hết mình cùng các trò chơi giúp phát triển cả thể chất và trí tuệ: các em được cùng nhau tìm hiểu mô hình nhà Thánh Gióng đã được tái hiện qua ngôi nhà đắp bằng đất sét, vườn cà và cết chân to; Thử tài thổi cơm niêu, làm cơm nắm muối vừng, tái hiện hình ảnh người dân trong làng góp gạo nuôi Thánh Gióng; Tham gia các trò chơi quen thuộc như kéo co, đi xe thăng bằng, sasuke, bắn bóng thiện xạ,...; trải nghiệm bộ môn đấu vật dân gian, làm tranh Đông Hồ truyền thống; học kỹ năng pha chế đồ uống giải khát mùa hè, kỹ năng phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm mùa hè; kỹ năng tháo lắp lều trại,...

      Qua những hoạt động trải nghiệm, học sinh phát huy được phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện được những năng lực của bản thân. Hơn thế nữa là có những tiếng cười sảng khoái và những kỷ niệm khó phai của tuổi học trò. Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các em ai nấy đều vui tươi, hứng khởi và có thêm năng lượng khi quay trở lại trường học!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI BUỔI TRẢI NGHIỆM

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 748
Tháng trước : 1.174