A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU

 

     Tháng Tám, mùa thu, khi những cơn gió se lạnh làm xao xuyến lòng người, cũng là lúc trẻ nhỏ nô nức làm đèn lồng và háo hức mong chờ đến ngày được rước đèn, phá cỗ Trung thu. Đã thành truyền thống, mỗi dịp Tết Trung thu, tất cả các nhà trường, các tổ chức đoàn thể đều chung tay tổ chức ngày hội cho các em thiếu nhi, giúp các em có một mùa Trung thu vui tươi và bổ ích. Vào sáng ngày 28 tháng 9 năm 2020 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã tổ chức hoạt động “ Vui Tết Trung thu “ với chủ đề “ Chung tay bảo vệ trẻ em phòng chống bị xâm hại “.

      Nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên hoạt động Vui Tết Trung thu được diễn ra trong từng lớp học. Và để chuẩn bị cho ngày hội, toàn thể GV khối 2 chúng tôi đã phối hợp cùng CMHS tổ chức cho các em nhiều hoạt động như: trang trí lớp học, trưng bày mâm cỗ, HS tự tô vẽ làm mặt nạ cho mình, tìm hiểu về Sự tích chú Cuội cung trăng, học những bài hát về Tết Trung thu,… Trong không khí tưng bừng của ngày hội, các em học sinh còn được thưởng thức màn múa lân sinh động.

        Một phần không thể thiếu trong ngày hội trăng rằm là mâm cỗ Trung thu. Các mâm cỗ của các lớp đều mang nhiều màu sắc khác nhau. Đây cũng là hoạt động giúp các em hiểu thêm ý nghĩa của Tết Trung thu. Các em thêm yêu thích các hoạt động truyền thống, phát huy khả năng sáng tạo của trẻ thông qua giao lưu văn hóa, trưng bày mâm cỗ,…

        Với thành công của chương trình “Vui Tết Trung thu”, những niềm vui, những nụ cười và sự hân hoan của tất cả các em chính là động lực lớn để BGH Nhà trường, các cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường cùng các bậc phụ huynh tiếp tục mang đến những sân chơi bổ ích và lí thú như vậy.

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 09 : 751
Tháng trước : 1.174